Gangs of Wasseypur

ดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์เรื่อง “Gangs of Wasseypur” ของ Anurag Kashyapในปี 2012 กำลังเข้าฉายในอเมริกาเหนือเป็นครั้งแรก—ครึ่งแรกในโรงภาพยนตร์ในขณะนี้ และครั้งที่สองที่จะเข้าฉายในสัปดาห์หน้า—และด้วยโอกาสที่จะได้เห็นหนึ่งในนักเลงที่ทะเยอทะยานที่สุด ภาพยนตร์ที่เคยสร้างมาและอาจเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุด อติพจน์ไม่มีปัญหาในการวิจารณ์ภาพยนตร์สมัยใหม่ แต่ได้โปรดวางเม็ดเกลือลง มันไม่จำเป็น “Gangs of Wasseypur” เป็นเรื่องที่ดีและ Anurag Kashyap จะเป็นผู้สร้างภาพยนตร์รายใหญ่ตลอดไปโดยอาศัยพื้นฐานเพียงอย่างเดียวในการสร้าง

ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยการใช้เวลาสี่นาทีอย่างต่อเนื่องซึ่งเริ่มต้นบนหน้าจอโทรทัศน์ที่แสดงละครภาษาฮินดีและดึงออกไปที่ถนนซึ่งแก๊งติดอาวุธกำลังค้นหาชายคนหนึ่งอย่างดุเดือดและยิงใครก็ตามที่ขวางทางซึ่งอาจเป็นพันธมิตรของเขา พวกเขาวางระเบิดบ้านของเขา เมื่อความกดดันมากเกินกว่าจะรับได้ ก็มีบาดแผลและหายใจออกด้วย แต่ไม่มีการสูญเสียความตึงเครียด หนังใหม่ hd ภาพยนตร์เรื่องนี้ขับเคลื่อนไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้งในอีกห้าชั่วโมงข้างหน้า

ใช่ “Gangs of Wasseypur” มีความยาวมากกว่าห้าชั่วโมง

ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงมีการจัดแสดงเป็นสองส่วนเกือบทุกครั้ง (Lincoln Center กำลังคัดกรองส่วนหนึ่ง) สิ่งนี้อาจข่มขู่บางคนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่มีทางอื่นใดที่จะเล่าเรื่องราวขนาดนี้ ครอบคลุมชีวิตแปดสิบปีในเมือง Wasseypur ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย สำรวจจุดตัดของอาชญากรรม ทุนนิยม และการปกครองแบบพลเมืองอย่างละเอียดถี่ถ้วนเหมือนอย่างที่เป็นอยู่ เวลา. เรื่องนี้ไม่ได้กล่าวถึงขนาดที่ Kashyap ตรวจสอบความไร้ประโยชน์ของการแก้แค้นของคนทั้ง 3 รุ่น ซึ่งยิ่งทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าสลดใจยิ่งขึ้นไปอีก

หลังจากซีเควนซ์เปิดฉากในยุคปัจจุบัน เรื่องราวย้อนไปถึงปี 1941 ด้วยความช่วยเหลือของผู้บรรยาย—ให้เสียงโดยตัวประกอบที่มีบทบาทสำคัญในเรื่องนี้ตลอดหลายปีที่ผ่านมา—ประวัติศาสตร์ของ Wasseypur ได้ถูกเปิดเผยออกมาแล้ว เป็นศูนย์กลางการทำเหมืองถ่านหินที่สำคัญในภูมิภาค และกลายเป็นจุดสนใจของการแข่งขันระหว่างสามฝ่าย: นักอุตสาหกรรม Ramadhir Singh ผู้ซึ่งเข้าควบคุมเหมืองหลังจากอินเดียได้รับอิสรภาพจากสหราชอาณาจักร Qureshi ซึ่งควบคุม Wasseypur ตามธรรมเนียม; และ Shahid Khan คนงานเหมืองที่ถูกขับไล่โดย Qureshi เพื่อขโมยรถไฟ เพียงเพื่อกลับไปยัง Wasseypur โดยแสร้งทำเป็นเท็จโดยมีเจตนาที่จะขโมยเหมืองจาก Singh โครงข่ายของความขัดแย้งและความจงรักภักดีที่เชื่อมต่อกันที่เริ่มต้นด้วยไดนามิกนี้จะคงอยู่ตลอดไปจนถึงวันที่21ศตวรรษ และไม่เคยหยุดที่จะหลงใหลในจุดใดเลย

กุญแจสำคัญคือวิธีที่ Kashyap สร้างเรื่องราวโดยรวมของเขาจากการรวบรวมเรื่องราวที่มีขนาดเล็กลง ทั้งชีวิตสามารถคาดการณ์ได้จากตัวละครเกือบทุกตัวที่ปรากฏตลอดระยะเวลาของภาพยนตร์ และหลายคนสามารถมีภาพยนตร์ทั้งเรื่องได้โดยง่ายโดยที่โครงเรื่องของพวกเขาเป็นศูนย์กลาง ยังไม่มีประเด็นเรื่องการกระจายโฟกัสหรือความสำคัญผิดที่ การแสดงทั้งหมดนั้นยอดเยี่ยมมาก โดยมีเครดิตพิเศษที่จ่ายให้กับ Richa Chaddha ผู้ปกครองตระกูล Khan และลูกชายคนที่สองของเธอ (และนักแสดงในภาคที่สองของภาพยนตร์) ที่เล่นโดยNawazuddin Siddiquiซึ่งงานและส่วนโค้งของตัวละครใน “Gangs of Wasseypur” ท้าทายความเหนือชั้น ทุกอย่างเป็นไปตามที่ควรจะเป็นตามเนื้อเรื่อง และผลรวมเป็นผลงานที่น่าอัศจรรย์ สมควรที่จะพูดคุยเคียงข้างกับภาพยนตร์เรื่อง “Godfather” ดูหนังออนไลน์ สองเรื่องแรกของคอปโปลา หรือเรื่อง “ Once Upon a Time in America ” ของ Leone

ในแง่ของการสร้างภาพยนตร์ ดูเหมือนว่า Kashyap ในแวบแรกจะดูสุภาพกว่า โดยถ่ายในโหมดที่เป็นธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ แต่การดำเนินการจะถูกบล็อกอย่างไม่มีที่ติเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากที่ใช้เวลานานกว่าในลำดับการดำเนินการ ในขณะที่การอ้างอิงถึงภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ (บทกวีคลาสสิกของ Eli Wallach เกี่ยวกับลัทธินิยมการดวลปืน “เมื่อคุณต้องยิง ให้ยิง อย่าพูด” จาก “The Good, The Bad and The Ugly” ถูกพาดพิงถึง เช่นเดียวกับการอ้างอิงที่นับไม่ถ้วน ภาพยนตร์บอลลีวูดและวีรบุรุษหลายชั่วอายุคน โดยในปี 2538 ไม่ได้ประกาศชื่อการ์ด แต่ดูเหมือนว่าทุกคนในหนังเพิ่งได้ดู “ดิลวาเล ดุลฮาเนีย เลอ เจเยงเก”) เกือบทั้งหมดอยู่ในบทสนทนา มีการจากไปอย่างน่าทึ่งในตอนท้าย ของภาพยนตร์ โดยมีการสปอยล์เล็กน้อย การเสียชีวิตระดับไคลแมกซ์ที่ถ่ายทำด้วยวิธีที่ประดิษฐ์ขึ้นอย่างมาก ราวกับจะบ่งบอกว่าหนทางเดียวที่เรื่องราวประเภทนี้จะจบลงคือผ่านอุบายของภาพยนตร์ ในชีวิตพวกเขาดำเนินต่อไปเรื่อย ๆ จุดที่ Kashyap ระบุด้วยกล้องของเขาอย่างละเอียด

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://918hdtv.com

การสนทนาเกี่ยวกับภาพยนตร์นักเลงในอนาคตจะต้องพูดถึง “Gangs of Wasseypur” มิฉะนั้นจะไม่สมบูรณ์ ในยุคที่คำว่า “มหากาพย์” ถูกลดคุณค่าด้วยการใช้มากเกินไป เป็นการย้ำเตือนถึงความหมายของคำนี้อย่างแท้จริง มันเป็นบัตรเรียกของ Anurag Kashyap เข้าไปในห้องโถงแห่งตำนาน เป็นงานศิลปะที่รุนแรงและน่ากลัว (ถึงกระนั้นหรือบางทีก็ตลกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้) ที่มีขอบเขตที่น่าเกรงขาม แต่ยังเป็นงานที่ไม่ควรห้ามปรามผู้กำกับที่ใฝ่ฝันให้หยิบกล้องขึ้นมาคิดว่าไม่มีทาง ด้านบน หยิบกล้องนั้นขึ้นมา มีหนังให้ทำ ดูหนังพากย์ไทย ตั้งเป้าให้สูง