Kids in the Hell

ดูหนังออนไลน์ “Twelve and Holding” ของ Michael Cuestaรวบรวมเรื่องราวของสามครอบครัวและเด็กสามคนที่ใช้มาตรการที่สิ้นหวังเพื่อพยายามแก้ปัญหาในชีวิตของพวกเขา เด็กทั้งสามคนรู้สึกผิดหวังกับพ่อแม่ที่รักพวกเขาแต่ไม่มีประโยชน์หรือมีความเข้าใจที่ลึกซึ้ง แต่นี่ไม่ใช่หนังเรื่องหนึ่งที่เด็กๆ จะเต็มไปด้วยปัญญาและหาทางออกที่ยอดเยี่ยม สิ่งที่พวกเขาพบกลับเป็นอันตราย

เรื่องราวที่บาดใจที่สุดเกี่ยวข้องกับฝาแฝดชื่อเจค็อบและรูดี้ ซึ่งทั้งคู่เล่นโดยคอนเนอร์ โดโนแวน พวกเขาทะเลาะกับเด็กคนอื่นๆ ที่ขู่ว่าจะทำลายบ้านต้นไม้ของพวกเขา ดังนั้น รูดี้และเพื่อนอ้วนของเขา ลีโอนาร์ด ( เจสซี่ คามาโช ) ตัดสินใจพักค้างคืนที่บ้านต้นไม้ และนั่นนำไปสู่การเสียชีวิตโดยบังเอิญของรูดี้ และความปวดร้าวของยาโคบที่ไม่ยอมไปด้วย เจคอบมีปัญหาอื่น: ปานที่ครอบคลุมครึ่งใบหน้าของเขา บางครั้งเขาสวมหน้ากากฮอกกี้เพื่อปกปิด

เราเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับลีโอนาร์ด เด็กอ้วน ครอบครัวของเขานั่งรอบโต๊ะกินอาหารของพวกเขา และเมื่อเขาไม่กิน เขาก็กินของว่าง โค้ชให้หนังสือเกี่ยวกับการออกกำลังกายและโภชนาการแก่เขา หนังใหม่ และสนับสนุนให้เขามีรูปร่างที่ดี: “คุณสามารถเล่นเป็นศูนย์ในทีมของฉันเมื่อคุณไปถึงโรงเรียนมัธยม” เลียวนาร์ดรู้สึกสับสน “ทำไมคุณถึงทำเพื่อฉันแบบนี้” เขาถาม. “เพราะ” โค้ชกล่าว “ฉันไม่เคยพบเด็กที่มีรูปร่างไม่ดีมาก่อนในชีวิต”

ในตอนแรก ลีโอนาร์ดแทบจะวิ่งบล็อกไม่ได้ แต่อุบัติเหตุที่ฆ่ารูดี้ก็เปลี่ยนชีวิตเขาเช่นกัน

และเมื่อเขาเริ่มลดน้ำหนัก เขาก็ยื่นคำท้าให้เกรซ ( มาร์เซีย เดโบนิส ) แม่อ้วนของเขา ( มาร์เซีย เดโบนิส ) สิ่งนี้นำไปสู่ความพยายามของเขาที่จะ “ช่วย” เธอในทางที่ไม่ดีและเป็นอันตราย แต่ยังฉลาดมาก ฉันจะปล่อยให้คุณค้นพบ

ที่เงียบกว่าแต่สะเทือนใจมากกว่าคือเรื่องราวของมาลี ( โซอี้ ไวเซนบอม ) ดูหนังออนไลน์ ลูกสาวชาวเอเชียที่อาจจะรับเลี้ยงของจิตแพทย์ ( แอนนาเบลลา สซิออร์ร่า ) ขณะแอบฟังการรักษาของแม่ เธอจึงเริ่มหลงใหลเกี่ยวกับคนงานก่อสร้างชื่อกัส ( เจเรมี เรนเนอร์) เนื่องจากเธอมีข้อมูลวงในมากมายเกี่ยวกับเขา เธอจึงสามารถดึงดูดความสนใจของเขาและจัดการกับความสนใจที่เธอมีต่อเขาได้ แต่เห็นได้ชัดว่าเด็กหญิงอายุ 12 ปีกำลังเล่นกับไฟเมื่อเธอพูดถึงความรักกับผู้ชายที่โตแล้ว Weizenbaum มีความโดดเด่นในการเปลี่ยนแปลงที่เธอนำมาสู่ตัวละครของเธอ

เจคอบคิดว่าเขาสามารถชดเชยการตายของพี่ชายได้ ลีโอนาร์ดคิดว่าเขาสามารถแก้ปัญหาโรคอ้วนในครอบครัวได้ มาลีคิดว่าเธอสามารถหาร่างพ่อมาแทนที่พ่อที่เธอรู้สึกว่าถูกทอดทิ้งได้ เส้นทางที่เด็กๆ เหล่านี้เดินนั้นผิด แต่ทิศทางของ Cuesta และบทภาพยนตร์ของ Anthony S. Cipriano นั้นอ่อนโยนต่อพวกเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้สังเกตเห็นความผิดพลาดของพวกเขา รู้สึกหวาดกลัวแต่ไม่ได้ตำหนิ และเข้าใจว่าอารมณ์สามารถนำไปสู่ความล้มเหลวของสามัญสำนึกได้อย่างไร บาดแผลที่เด็กเหล่านี้อาจมีเมื่อโตเป็นผู้ใหญ่ที่เราเหลือให้จินตนาการ

ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv  

ไมเคิล คูเอสตายังกำกับเรื่อง ” LIE ” (2001) ซึ่งชื่อย่อย่อมาจาก ดูหนังพากย์ไทย Long Island Expressway และการโกหกของเด็กชายวัยรุ่นบางคนที่อาศัยอยู่ใกล้ๆ ทางด่วน Brian Coxเล่นเฒ่าหัวงูที่ตกเป็นเหยื่อพวกเขาในภาพยนตร์ที่มีความซับซ้อนทางอารมณ์ที่ยุ่งเหยิง ที่นี่อีกครั้ง Cuesta แสดงให้เห็นการรับรู้ถึงวิธีที่คนหนุ่มสาวอาจสังเกตโลกของผู้ใหญ่ แม้จะคุ้นเคยกับโลกแต่ก็ยังไม่เข้าใจอย่างสมบูรณ์

“Twelve and Holding” อาจเป็นเรื่องราวสยองขวัญหลายชุด แต่ทีมผู้สร้างและนักแสดงรุ่นเยาว์ที่มีพรสวรรค์จะเจรจาต่อรองเรื่องสยองขวัญและสร้างความเห็นอกเห็นใจอย่างสุดซึ้ง