Who’s in charge here?

ดูหนังออนไลน์ Alabama, 1933 กองคาราวานของรถลีมูซีนสีดำพาพวกอันธพาลจากเมืองเหมืองแร่ทองคำในโคโลราโดไปยังพื้นที่ชนบทของ Alabama ที่ซึ่งการเป็นทาสยังคงมีอยู่ในฐานะสถาบัน แอละแบมาดูเหมือนโคโลราโดอย่างน่าประหลาด อย่างที่มันต้องมี: เรื่องราวที่เริ่มต้นใน ” Dogville ” (2003) ของลาร์ส วอน เทรียร์ (2003) ยังคงดำเนินต่อไปที่นี่ ด้วยกลยุทธ์ภาพแบบเดียวกันในการวางฉากแอ็กชันทั้งหมดไว้บนเวทีเสียง โดยมีเส้นชอล์กแสดงโครงร่างของสถานที่ . อุปกรณ์ประกอบฉากพื้นฐานสองสามชิ้นจะแสดงให้เห็นการกระทำ ซึ่งรวมถึงประตู หน้าต่าง และปืนกล

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นครั้งที่สองในไตรภาคของฟอน เทรียร์ ซึ่งไม่เคยไปสหรัฐอเมริกามาก่อนแต่ได้สร้างภาพยนตร์ไว้หลายเรื่องที่นี่ ทุกเรื่องเกิดจากความคิดของเขาเกี่ยวกับความโลภของชาวอเมริกัน การเหยียดเชื้อชาติ และการใช้อำนาจในทางที่ผิด จะบอกว่าอเมริกาของเขาไม่เป็นที่รู้จักของคนอเมริกันคนใดก็อยู่ข้างประเด็น อเมริกาไม่ใช่วงการบันเทิงฮอลลีวูดส่วนใหญ่ การนำเสนอโลกแห่งจินตนาการราวกับว่ามันเป็นของจริงคือการทำงานของภาพยนตร์

จุดประสงค์ของ Von Trier เป็นการโต้เถียงอย่างรุนแรง หนัง hd กลุ่มลัทธิไอคอนเดนมาร์กของเดนมาร์กมีแนวคิดที่ชัดเจนเกี่ยวกับสังคมของเรา และแสดงความคิดเหล่านี้ด้วยการเปรียบเทียบเชิงเสียดสีของความกล้าที่เราละทิ้งจากความสมจริงและเพียงแค่ลอยไปพร้อมกับความเย่อหยิ่งของเขา ความแตกต่างที่สำคัญระหว่าง “Manderlay” และ “Dogville” ที่แทบจะทนไม่ได้ไม่ใช่ว่าการเมืองของเขาเปลี่ยนไป แต่ความรู้สึกที่มีเมตตาต่อผู้ชมได้ตื่นขึ้น ภาพยนตร์เรื่องนี้สั้นกว่า “ด็อกวิลล์” 38 นาที (แม้ว่าจะไม่มีเรื่องใดเกิดขึ้นในช่วงเวลา 139 นาทีก็ตาม) และเรื่องราวก็ชัดเจนและหนักแน่นกว่า

เขาเริ่มต้นด้วยสวนแห่งหนึ่งในอลาบามาที่ซึ่งความเป็นทาสไม่เคยถูกยกเลิก:

แหม่ม ( ลอเรน บาคอล ) ปกครองด้วยมือเหล็ก โดยได้รับความช่วยเหลือจากหัวหน้าคนงาน วิลเฮล์ม ( แดนนี่ โกลเวอร์ ) ทาสที่เชื่อว่าประชาชนของเขาไม่พร้อมสำหรับความรับผิดชอบแห่งเสรีภาพ เมื่อขับรถขึ้นไปที่ประตูสวนในจินตนาการ เกรซ ( ไบรซ์ ดัลลาส ฮาวเวิร์ด ) และพ่อนักเลงของเธอ ( วิลเลม เดโฟ ) ก็ต้องประหลาดใจที่พบว่าการเป็นทาสยังคงเฟื่องฟู เกรซประกาศว่าสิ่งนี้เป็นไปไม่ได้ ที่สวนจะต้องได้รับแจ้งเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์เช่นสงครามกลางเมืองและประกาศการปลดปล่อย

พ่อของเกรซมีความผิดที่ต้องทำ และต้องการเดินหน้าต่อไป: “นี่เป็นเรื่องของท้องถิ่น” เขาบอกกับลูกสาวของเขา ซึ่งสะท้อนถึงข้อโต้แย้งที่ใช้กันหลายชั่วอายุคน เธอคิดไม่ และเกลี้ยกล่อมให้เขาทิ้งทนายกับอันธพาลสี่คนด้วยปืนกล ใช้กำลังดุร้ายหากจำเป็น เธอจะบังคับใช้ประชาธิปไตยกับกระแสน้ำนิ่งนี้ ความคล้ายคลึงของ Von Trier กับอิรักนั้นเป็นไปไม่ได้ที่จะพบ แอละแบมาแห่งนี้ไม่ได้เป็นเพียงเรื่องสมมติมากไปกว่าอิรักก่อนสงครามที่ปรากฎโดยผู้สนับสนุนสงคราม neocon

หม่าม๊าเสียชีวิตไม่นานหลังจากที่เกรซปล่อยตัวทาส และเกรซเองก็ก้าวเข้าสู่สุญญากาศแห่งอำนาจ ก่อตั้งอำนาจช่วงเปลี่ยนผ่านที่มีเมตตา เธอจะสอนให้ทาสลงคะแนนเสียงแล้วจัดการเลือกตั้ง อีกไม่นาน แต่ยังไม่ถึงเวลา พวกเขาจะปกครองตนเอง วิลเฮล์มเป็นทาสที่แสดงความสงสัย ซึ่งอ้างถึงข้อมูลเชิงลึกในหนังสือที่ซ่อนอยู่ใต้ที่นอนของแหม่ม ซึ่งเป็นหนังสือที่จัดหมวดหมู่ทาสประเภทต่างๆ และความสามารถของพวกเขา เขาบอกว่าพวกทาสเริ่มชินกับกิจวัตรการเพาะปลูกแล้ว มื้อเย็นของแหม่มก็ 7 โมงตลอด แต่ถ้าเรื่องเปิดอภิปรายจะเป็นเมื่อไหร่? และใครจะเป็นผู้ปลูกพืชผลและวางแผนการเก็บเกี่ยว? งานไม่ได้ทำด้วยตัวเอง

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ 918hdtv

เกรซให้พวกอันธพาลของเธอสวมชุดดำและเสิร์ฟอาหารค่ำให้กับพวกทาสซึ่งพบว่าการออกกำลังกายเป็นที่น่ารังเกียจ เธอสั่งพืชผลที่ปลูกและชื่นชมยินดีที่เก็บเกี่ยวแม้ว่านักพนันจะมาถึงเพื่อโกงทาสและ ดูหนังออนไลน์ บริษัท ฯ ก็เก็บค่าแรงคืนกลับเข้าไปในกระเป๋าของผู้ที่จ่ายเงิน อีกครั้ง มีความคล้ายคลึงร่วมสมัย: หนึ่งในจุดประสงค์ของการฝึกอาณานิคมทุกครั้งคือการเปิดตลาดสำหรับอำนาจครอบครอง

ฉันจะไม่ไปไกลถึงการอ้างว่า “Manderlay” สนุกกับการดู วอน เทรียร์ ผู้ซึ่งสามารถสร้างภาพยนตร์ที่น่าจับตามอง (” Breaking the Waves “) ได้ค้นพบรูปแบบที่จะทำให้ผู้ชมส่วนใหญ่แปลกแยก บางทีก็จำเป็น ด้วยงบประมาณที่ต่อรองได้ของเขา เขาไม่มีเงินมากพอจะถ่ายภาพในพื้นที่เพาะปลูกจริงพร้อมรายละเอียดเกี่ยวกับยุคสมัย นักแสดงของเขาทำงานให้กับถั่ว (และถึงกระนั้นนิโคล คิดแมนและเจมส์ คานได้รับการประกันตัวหลังจาก “ด็อกวิลล์”) ฉากที่ปลอมแปลงโดยสิ้นเชิงของเขาทำให้เห็นชัดเจนว่าเขากำลังรับมือกับอุปมา และแก้ตัวเรื่องราวของเขาจากความต้องการใดๆ ของความเป็นจริง การกระทำจริงที่เกิดจากเรื่องราวของเขาเริ่มต้นหลังจากภาพยนตร์จบลง หากผู้ชมยังคงมีอยู่สำหรับภาพยนตร์เช่นนี้และโต้เถียงกันในภายหลัง – หากนั่นคือไม่ใช่ผู้ชมภาพยนตร์ทุกคนในอเมริกาจะสูญเสียการตามใจตัวเองที่หลงตัวเองโดยไร้เหตุผล – การโต้เถียงในภายหลังจะเป็นการแสดงที่แท้จริง ผู้ชมภาพยนตร์หลายคนมักจะชอบภาพยนตร์เรื่องนี้น้อยกว่าการอภิปรายที่ดึงพวกเขาเข้ามา

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีภาพตัดต่อปิดท้ายที่แสดงประวัติศาสตร์ของชาวแอฟริกัน-อเมริกันในอเมริกา ตั้งแต่การเป็นทาสจนถึงทศวรรษแห่งความยากจนและการเลือกปฏิบัติ ไปจนถึงขบวนการสิทธิพลเมือง ทั้งชัยชนะและความพ่ายแพ้ ฟอน เทรียร์ตั้งใจให้การตัดต่อนี้เป็นคำฟ้องของอเมริกาอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ฉันมองในแง่ดีมากกว่า: จากมรดกแห่งความชั่วร้าย ประชาธิปไตยของเราสะดุดลงอย่างไม่แน่นอนในด้านศีลธรรม และในช่วงชีวิตของเราได้ลดการเหยียดเชื้อชาติลงอย่างมาก ไม่ต้องสงสัยเลยว่าถ้าทุกคนในอเมริกาเคยเป็นชาวเดนมาร์กมาโดยตลอด เราอาจหลีกเลี่ยงความบาปบางอย่างของเราได้ แต่ที่นั่นคุณทำได้

เชิงอรรถ:ทันเวลาที่จะแก้ไขในตอนท้ายของบทวิจารณ์นี้ Von Trier ได้ออก “คำชี้แจงของการฟื้นฟู” ให้กับ Variety Ray Pride จาก Movie City News กล่าวถึงเขาในส่วนหนึ่งว่า “… ดูหนังออนไลน์ฟรี ฉันตั้งใจที่จะจัดตารางกิจกรรมใหม่ของฉันเพื่อค้นพบความกระตือรือร้นดั้งเดิมของฉันสำหรับภาพยนตร์ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ฉันรู้สึกเป็นภาระมากขึ้นจากนิสัยและความคาดหวังที่แห้งแล้ง (ของตัวฉันเอง) และคนอื่นๆ) และรู้สึกอยากจัดระเบียบขึ้นมา ในส่วนของ Product Development นี่หมายถึงเวลาที่มีอิสระมากขึ้น กล่าวคือ โครงการต่างๆ จะได้รับอนุญาตให้ได้รับการพัฒนาอย่างแท้จริงและไม่เพียงแต่จะต้องตอบสนองความต้องการที่อุบัติขึ้นเท่านั้น ส่วนหนึ่งก็เพื่อ ปลดปล่อยฉันจากงานประจำและโดยเฉพาะอย่างยิ่งจากโครงสร้างพระคัมภีร์ที่สืบทอดจากภาพยนตร์สู่ภาพยนตร์ … “

องค์ประกอบที่น่ายินดีที่สุดของคำกล่าวนี้คือการสันนิษฐานของเขาว่าภาพยนตร์ของเขานั้น