ดูหนังออนไลน์

REVIEW : JAWS

REVIEW : JAWS

เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งถูกฉลามฆ่าตายขณะผอมใกล้เมืองท่องเที่ยวนิวอิงแลนด์ของเกาะ Amity หัวหน้าตำรวจ Martin Brody (Roy Scheider) ต้องการปิดชายหาด แต่นายกเทศมนตรี Larry Vaughn (Murray Hamilton) เอาชนะเขาได้เพราะกลัวว่า การสูญเสียรายได้จากนักท่องเที่ยวจะทำให้ชาวเมืองพิการ แมตต์ฮูเปอร์ (ริชาร์ดเดรย์ฟัสส์) และกัปตันเรือมือหงิกควินท์ (โรเบิร์ตชอว์) เสนอตัวช่วยโบรดี้จับสัตว์ร้ายนักฆ่าและทั้งสามคนเข้าร่วมการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติ

ประเภท:การผจญภัยสยองขวัญลึกลับและเขย่าขวัญ

ภาษาต้นฉบับ:ภาษาอังกฤษ

ผู้อำนวยการ:  สตีเวนสปีลเบิร์ก

ผู้ผลิต: เดวิดบราวน์ , ริชาร์ดดีซานุค

วันที่เข้าฉาย (โรงภาพยนตร์):20 มิ.ย. 2518  กว้าง

วันที่เผยแพร่ (สตรีมมิง):22 ก.ค. 2558

บ็อกซ์ออฟฟิศ (Gross USA):260.9 ล้านดอลลาร์

รันไทม์:2 ชม. 4 น

บริษัท ผลิต:   Universal Pictures, Zanuck / Brown Productions

มิกซ์เสียง:โมโน, CDS

‘Jaws’ เป็นบัสเตอร์ที่สมบูรณ์แบบโดยที่ยังไม่มีอะไรบ่งบอกถึงทุกสิ่ง

ความงดงามของความคลาสสิกในปี 1975 ของสตีเวนสปีลเบิร์กคือคุณสามารถเลือกวิธีการรับชมได้ไม่ว่าจะเป็นหนังระทึกขวัญในช่วงฤดูร้อนฉลามกัดหรือเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความเป็นผู้นำที่ล้มเหลวของสถาบันฤดูร้อนของภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ปี 2020 ถูกระงับเนื่องจากการแพร่ระบาด แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่สามารถเฉลิมฉลองภาพยนตร์จากอดีตที่เราแห่ออกไปกลางแดดและในเครื่องปรับอากาศได้ ยินดีต้อนรับสู่ The Ringer ‘s Return to Summer Blockbuster Seasonที่เราจะนำเสนอคลาสสิกฤดูร้อนที่แตกต่างกันในแต่ละสัปดาห์“ ยี่สิบสี่ชั่วโมงก็เหมือนกับสามสัปดาห์!” นั่นคือคำร้องเรียนของผู้หญิงในพื้นที่ ( ไม่ว่าด้วยเหตุผลใด ๆ เลยขอเรียกเธอว่ากะเหรี่ยง) ในที่ประชุมในเมืองหลังจากที่เธอรู้ว่าชุมชนริมชายหาดที่สวยงามของ Amity จะถูกปิดโดยสำนักงานของนายกเทศมนตรีหลังจากมีหลักฐานที่น่าสยดสยองของการโจมตีของฉลาม มันเป็นเสียงสะอื้นที่โหยหวนความถี่สูงที่ตัดผ่านการออกแบบเสียงที่มีหลายแทร็กที่คึกคักของฉากเช่นไซเรนจู่โจมทางอากาศ

ดูหนัง

สำหรับพวกเราที่เคยดูJawsมากกว่าสองสามครั้งแม้แต่บทสนทนาที่ทิ้งห่างของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังฝังอยู่ในเปลือกสมองของเรา สำหรับคำพูดติดปากที่ยั่งยืนทุกบทให้คิดว่า“ คุณจะต้องมีเรือที่ใหญ่กว่า” หรือ“ ยิ้มคุณลูกชายตัวแสบ” มีการแลกเปลี่ยนที่เป็นที่รักของชาวประมง: ชาวประมงงี่เง่าปากทุ้มไม่สามารถเข้าใจได้ว่าเขา ถ้วยรางวัลล่าสุดของเพื่อนคือฉลามเสือ ( “ A whaaat? ” ); ฮิปสเตอร์ผมยาวตามหาห้องทดลองสีดำที่หายไป (และกินเวลานานอย่างไร้ประโยชน์) (“ พิพิท…. พิพิท! ”); หญิงชราบ่นกับรอยไชเดอร์ว่าผู้อยู่อาศัยที่ถูกตัดสิทธิในชั้นเรียนศิลปะการต่อสู้ของเด็ก ๆ ในท้องถิ่นนั้นเป็น ” คาราเต้ – อิงรั้วล้อมรั้ว” แต่บรรทัดเกี่ยวกับการปิดชายหาดนั้นสะท้อนให้เห็นมากที่สุดไม่ใช่แค่ในบริบทที่ไม่สงบในปัจจุบันของเรา มันเป็นเสียงสะอื้นที่ทำให้กระจ่างว่ามีอะไรบ้างที่มีส่วนได้ส่วนเสียกับตัวเปลี่ยนเกมในอุตสาหกรรมของสตีเวนสปีลเบิร์ก: ความเป็นไปได้น่ากลัวและโลภมากกว่าสีขาวที่ยิ่งใหญ่ในช่วงฤดูร้อนที่หายไปSummer in Jawsเป็นตัวละครในตัวของมันเองแม้ว่าต้นไม้เปล่าที่เรียงรายอยู่ข้างถนนจะทรยศต่อวันที่ถ่ายทำในช่วงปลายฤดูใบไม้ร่วงของภาพยนตร์ (ข้อผิดพลาดต่อเนื่องได้รับการแก้ไขโดย CGI บนแผ่น DVD, bit เสือกน้อยกว่าการเข้าไปยุ่งกว่าหันปืนเข้าไปในไฟฉายในET , แต่ประวัติศาสตร์เสียใหม่ยังคง.) ได้มีการฉากภาพยนตร์ที่โดดเด่นตั้งอยู่บนชายหาดก่อน: คิดของคนรักกลิ้งรอบใน ท่องไปในFrom Here to Eternityหรือบรรดาวัยรุ่นในช่วงกลางยุค 60 ที่มีสุขภาพดีเล่นBeach Blanket Bingo แต่ขากรรไกร ‘ ความหิวโหยในการสัมผัสเนื้อหนังอเมริกันล้วนเกินกว่าความหิวโหยของวัยรุ่นหรือความคิดถึงตามฤดูกาล วิสัยทัศน์ของสปีลเบิร์กเกี่ยวกับผู้ที่สวมใส่เสื้อผ้าตัวน้อยที่ใช้โอกาสของพวกเขาในน่านน้ำที่มีปัญหานั้นยังคงเป็นที่สิ้นสุดการหลบหนีผสมผสานกับมานุษยวิทยา ขากรรไกรเป็นเรื่องเขย่าขวัญมากกว่านิทานที่กำลังจะมาถึง แต่รู้สึกเหมือนมีเรื่องสั้นที่เต็มไปด้วยแสงแดดซึ่งฝังอยู่ในภาพที่เกิดซ้ำ ๆ ของเด็กนักเรียนมัธยมกลางผิวสีแทนนอนอยู่ในเรือใบที่มีฝุ่นหรือผู้ปกครองกำลังลากเด็กที่ปกคลุมด้วยทรายในขณะที่ ยืนลึกถึงข้อเท้าในการโต้คลื่น มาร์ตินโบรดี้หัวหน้าตำรวจนั่งพักผ่อนบนเก้าอี้ชายหาดในช่วงบ่ายที่ว่างเว้นจากการปฏิบัติหน้าที่เฝ้าสังเกตภาพพาโนรามาจากระยะไกลอย่างหวาดระแวง “ คุณไม่ลงไปในน้ำเลยใช่ไหม” เขาถูกตักเตือนโดยองค์ประกอบ; โรคกลัวน้ำของเขาจะถูกเปิดเผยในไม่ช้าว่าเป็นสามัญสำนึกที่เรียบง่ายแม้ว่าจะยืนอยู่ตรงข้ามกับบรรทัดล่างสุดก็ตาม“ Amity เป็นเมืองฤดูร้อน … เราต้องการเงินดอลลาร์ในช่วงฤดูร้อน” ลาร์รีวอห์น (เมอร์เรย์แฮมิลตัน) นายกเทศมนตรีของ Amity ผู้สร้างภาพตลกขบขันที่ออกแบบโดยJawsและทีมงานเขียนบทที่มีไหวพริบ (Carl Gottlieb, Howard Sackler และ Peter Benchley ผู้เขียนต้นฉบับ นวนิยาย) หลังจากขบวนพาเหรดของข้าราชการอาชญากรที่จัดแสดงในช่วงเรื่องอื้อฉาวของ Watergate (แฮมิลตันต้นแบบของคนที่เล่นได้ช้าในการใช้เวลาที่: เขาเป็นคนโง่ bourgie cuckolded โดยดัสตินฮอฟแมนในบัณฑิต .)

ดูหนัง 4k กระตุก

นักล่าฉลามทั้งสามคนของ Spielberg ประกอบไปด้วยการตัดขวางของประเภทชายโดย Ahab-ish Quint ของโรเบิร์ตชอว์ถือสิ่งต่างๆไว้สำหรับนักสู้โรงเรียนเก่าและแมตต์ฮูเปอร์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคไตของริชาร์ดเดรย์ฟัสส์ที่รวบรวมผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคที่มีส้นสูง (“ คุณกำลังนับเงิน ตลอดชีวิตของคุณ” ควินท์พูดกับแฟนใหม่ของเขาและเขาก็ไม่ผิด) ที่ไหนสักแห่งระหว่างพวกเขาอาศัยอยู่โบรดี้ซึ่งเป็นสถานที่ปลูกถ่ายในเมืองใหญ่เมื่อไม่นานมานี้ซึ่งการลงทุนเพื่อความอยู่รอดของ Amity ในฐานะกับดักนักท่องเที่ยวนั้นเป็นมืออาชีพ สิ่งที่ทำให้เป็นเรื่องส่วนตัวในที่สุดก็คือการเผชิญหน้าอย่างใกล้ชิดระหว่างไมเคิล (คริสเรเบลโล) ลูกชายวัยสิบห้าของฉลามกับโบรดี้ซึ่งทำให้การกระทำของตำรวจฮีโร่ของเขาก้าวไปสู่การปกป้องและเอาใจใส่จากบิดาซึ่งแตกต่างจากซูเปอร์คอปที่ตายแล้วในยุค 70 เช่น Dirty Harry หรือ Popeye ดอยล์. (โบรดี้เหมือน Frank Serpico ลบเคราออร์ก้ามีส่วนเกี่ยวข้องกับตัวเองในทำนองเดียวกันพวกเขากำลังเสี่ยงชีวิตไม่ใช่เพื่อความภาคภูมิใจของพลเมือง แต่เพื่อความหมกมุ่นส่วนตัว ควินท์รอดชีวิตจากซากฉลามที่จมอยู่ใต้น้ำของเรือยูเอสเอสอินเดียนาโพลิสและการตามล่าเป็นโอกาสที่จะระงับความผิดของผู้รอดชีวิตและขอโมบี้ดิ๊กส่วนตัวของเขาเอง ฮูเปอร์อยู่ในความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ แต่เขาก็เป็นคนกะล่อนซึ่งการกระทำของคาสซานดรามีความแม่นยำ – หากไม่สนใจ – ขนาดโดยนายกเทศมนตรีเป็นคนแทงที่การประชาสัมพันธ์:“ ชอบที่จะพิสูจน์อย่างนั้นใช่ไหม…รับของคุณ ชื่อในNational Geographic ”ในฐานะภาพยนตร์สยองขวัญที่เปิดตัวในช่วงสูงสุดของการเกิดใหม่ที่ได้รับการสนับสนุนจากสตูดิโอประเภทนี้ในปี 1970 Jaws ได้กำหนดเส้นทางและรูปแบบของคลาสสิกเช่นPsychoและThe Texas Chain Saw Massacre ซึ่งเป็นเรื่องราวเตือนใจที่บุคคลภายนอกเข้ามาใน Old Weird America เพื่อรับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น ให้กับพวกเขาผ่านสัตว์ประหลาดที่เป็นมนุษย์ซึ่งจะดีกว่าไม่ถูกรบกวน ในภาพยนตร์ของสปีลเบิร์กคนผิวขาวที่ยิ่งใหญ่คือคนนอกซึ่งเป็นภัยคุกคามที่มีอยู่จริงในครั้งเดียวและเป็นเรื่องของเศรษฐศาสตร์นิกเกิลและค่าเล็กน้อย สิ่งที่ชนชั้นปกครองของฉลามและ Amity มีเหมือนกันคือความจำเป็นในการจัดหาอาหารที่มั่นคง: ผู้เยี่ยมชมที่จับกลุ่มเข้ามาในเมืองด้วยเรือข้ามฟากทาครีมกันแดดพร้อมกับชุดแฟนซีที่เต็มไปด้วยรายได้ที่ใช้แล้วทิ้งเป็นเพียงการแช่น้ำ

ดูหนังใหม่ออนไลน์ฟรี