อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง Cross Game

อนิเมะนักเรียนชั้น ป.5 โค คิตามุระ และ วาคาบะ สึกิชิมะมีความเชื่อมโยงกันอย่างใกล้ชิด ไม่เพียงแต่เป็นเพื่อนบ้านและครอบครัวที่มีธุรกิจเสริม (ครอบครัวคิตามุระเป็นเจ้าของร้านขายเครื่องกีฬา สึกิชิมะเป็นผู้ดูแลโรงตีลูกในท้องถิ่นและร้านกาแฟที่อยู่ติดกัน) แต่พวกเขายังแบ่งปัน เกิดวันเดียวกันและกำลังจะตกหลุมรัก สร้างความตกตะลึงให้กับ Aoba น้องสาวทอมบอยของ Wakaba ซึ่งไม่พอใจที่ Ko ดึงความสนใจของ Wakaba ไปจากเธอ แม้ว่า Ko จะแสดงความสนใจเพียงเล็กน้อยในกีฬาเบสบอลนอกเหนือจากการตีลูก แต่ Wakaba ก็คาดหวังในตัวเขาไว้สูง โดยใฝ่ฝันว่าสักวันหนึ่งเขาจะได้ลงสนามที่ Koshien ซึ่งเป็นสถานที่จัดการแข่งขันเบสบอลระดับมัธยมปลายของญี่ปุ่น เว็บ การ์ตูน

และวางแผนอนาคตร่วมกัน แต่โชคชะตามีวิธีการที่ไม่พึงประสงค์เข้ามาแทรกแซง ดูหนังออนไลน์และวันหนึ่งในฤดูร้อนอันน่าสลดใจได้เปลี่ยนชีวิตของโค อาโอบะ และคนอื่นๆ ไปตลอดกาลสี่ปีผ่านไป ตอนนี้ Ko เข้าใกล้โรงเรียนมัธยมโดยที่ไม่เคยเป็นมากกว่านักเบสบอลทั่วไป ในขณะที่ Aoba กลายเป็นหนึ่งในสมาชิกที่มีทักษะและขยันขันแข็งที่สุดในทีมเบสบอลของโรงเรียนมัธยมต้น อย่างไรก็ตาม โคไม่ใช่คนเดียวที่สัมผัสความฝันของวาคาบะ และอีกคนที่ได้รับผลกระทบจากความฝันนี้ ซึ่งรับรู้ถึงพรสวรรค์อันน่าทึ่งของโค จึงโน้มน้าวให้เขาฝึกฝนอย่างจริงจัง (และแอบแฝง) เพื่อเป็นนักขว้างลูกในโรงเรียนมัธยมปลาย ปัญหาปรากฏขึ้นที่เส้นขอบฟ้าของโรงเรียนมัธยมเบสบอล และอาโอบะก็ดูเหมือนจะไม่สามารถทนต่อโคได้ แม้ว่าพวกสึกิชิมะที่เหลือจะชื่นชอบเขาก็ตาม

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

ในช่วงเริ่มต้นของเกมครอสดูเหมือนจะเป็นเรื่องราวที่อบอุ่น

และมีเสน่ห์เกี่ยวกับความรักของหนุ่มสาวที่กำลังเติบโต หนังhdซึ่งเกี่ยวข้องกับเบสบอลเท่านั้น และบางครั้งก็สอดแทรกองค์ประกอบโง่ๆ ลงไปเพื่อให้เรียกเสียงหัวเราะได้ดี อย่างไรก็ตาม มีช่วงหนึ่งในตอนท้ายของตอนแรก ซึ่งแสดงให้เห็นอย่างเรียบง่ายและทรงพลังว่าซีรีส์นี้จะมีอะไรมากไปกว่านั้น – และไม่ มันไม่ใช่โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ ซึ่งเปลี่ยนทิศทางอย่างรวดเร็ว ซีรีส์และช่วยกำหนดโครงเรื่องที่กำลังดำเนินอยู่ ไม่ ช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดเกิดขึ้นหลังจากนั้น เมื่อโกได้เห็นอาคาอิชิ ตัวละครที่เห็นได้ชัดว่าถูกกำหนดให้เป็นผู้กลั่นแกล้ง ร้องไห้ให้กับเหตุการณ์โศกนาฏกรรมและตระหนักว่าการหลั่งน้ำตาเป็นสิ่งเดียวที่เขายังทำไม่ได้จนถึงตอนนี้ จำเป็นต้องทำมากที่สุด ด้วยเพลงที่เศร้าและอ่อนโยน เป็นฉากที่สะเทือนใจเป็นพิเศษซึ่งสะท้อนถึงจิตวิญญาณของซีรีส์ ช่วงเวลาแบบนี้ที่ยกระดับซีรีส์จากแค่เรื่องดีๆ ให้กลายเป็นเรื่องพิเศษอย่างแท้จริง ไม่ค่อยมีซีรีส์อนิเมะที่สามารถกระตุ้นให้เกิดปฏิกิริยาทางอารมณ์ที่รุนแรงกับตอนแรกของพวกเขาได้ แต่สิ่งนี้ทำได้ และแทบจะไม่มีซีรีส์อนิเมะที่ขายตอนแรกได้ดีไปกว่าซีรีส์นี้

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

หลังจากการเปิดตัวที่ทรงพลัง

ซีรีส์ก็สงบลงเล็กน้อยและผสมผสานความขบขันเข้าไปอีกเล็กน้อย เว็บ การ์ตูน เมื่อข้ามไทม์ไลน์ไปข้างหน้าสี่ปีไปสู่ช่วงมัธยมปลาย ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวหลักอย่างแท้จริง ในส่วนนี้องค์ประกอบของเบสบอลจะโดดเด่นมากขึ้น แต่ต่างจากซีรีส์กีฬาส่วนใหญ่ตรงที่ไม่ใช่เรื่องราวทั้งหมด การปรากฏตัวของผู้ที่สูญหายไปเมื่อสี่ปีก่อนยังคงสะท้อนให้เห็นทั้งสัมผัสที่เปิดเผยและละเอียดอ่อน หลงเหลืออยู่ในความคิดของตัวละครในซีรีส์เป็นประจำและบางครั้งก็ชี้นำการกระทำของพวกเขา ในความเป็นจริง ในแง่หนึ่ง เรื่องราวเกี่ยวกับมรดกที่ยั่งยืนของตัวละครที่สาบสูญมากพอๆ กับที่เกี่ยวกับสิ่งอื่นๆ ความก้าวหน้าของไทม์ไลน์ยังแสดงให้เห็นว่าบางคนสามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างมากเมื่อโตขึ้น ในขณะที่บางคนยังคงเหมือนเดิม ตอนนี้อาคาอิชิผู้แข็งแกร่งกำลังเล่นอยู่ข้างทูตสวรรค์เช่น ในขณะที่ Aoba ดูเหมือนจะมีหนามแหลมต่อ Ko มากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป เครดิตเริ่มต้น (ซึ่งยังแสดงตัวละครที่หายไปในรูปแบบที่เก่ากว่ามาก – คุณจะต้องดูผ่านขอบเขตของตอนที่ตรวจสอบที่นี่เพื่อเรียนรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น) และคำแนะนำบางอย่างที่ลดลงจนถึงตอนนี้ ว่าในที่สุดโคและอาโอบะจะสานสัมพันธ์กัน แต่ตอนนี้การเดินทางสู่เป้าหมายนั้นดูจะยาวไกลและน่าสนใจอย่างแน่นอน ดูการ์ตูนออนไลน์

จุดแข็งที่สุดของซีรีส์นี้

อยู่ที่การเขียน อ้างอิงจากมังงะโดยMitsuru Adachi อย่างตรงไปตรงมาผู้ซึ่งสร้างอาชีพส่วนใหญ่มาจากการสร้างเรื่องราวเกี่ยวกับการผสมผสานระหว่างความรักและกีฬา ดูการ์ตูนออนไลน์ พวกเขาหลีกเลี่ยงแบบแผนของอะนิเมะทั่วไปส่วนใหญ่โดยหันไปใช้รูปแบบที่ซับซ้อนและสร้างขึ้นอย่างพิถีพิถัน ให้ความสนใจ; ตัวอย่างเช่น มันไม่เคยเน้นสิ่งที่แขวนอยู่บนผนังห้องนอนของ Ko หลังจากกระโดดข้ามเวลา แต่กลับคาดหวังให้ผู้ชมสังเกตว่ามันยังคงอยู่ตรงนั้นและชื่นชมความสำคัญของมัน ในขณะที่อีกโอกาสหนึ่ง การกระทำง่ายๆ คือสิ่งที่จำเป็นสำหรับตัวละครหนึ่งตัว สร้างความประทับใจให้ผู้อื่นว่าเพิ่งพูดบางสิ่งที่ไม่เหมาะสมอย่างน่าอัศจรรย์ แม้ว่าการเล่าเรื่องจะหาเวลาและสถานที่สำหรับความตลกขบขัน แต่ในบางฉากก็อาจตลกมากได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากหนึ่งที่เกี่ยวกับการขโมยเสื้อผ้าที่ถูกจับได้ – โดยปกติแล้วจะใช้แนวทางที่ไม่ซับซ้อนซึ่งจะทำให้โครงเรื่องดำเนินไปอย่างค่อยเป็นค่อยไปแต่แน่นอนว่าไม่มีการระเบิดของดราม่า ฉากสต็อก หรือการสืบเชื้อสายไปสู่ความโง่เขลาของจิบิที่เกินจริง แม้ว่าจะมีลักษณะของวัยรุ่นและเชื่องพอที่จะติดเรต TV G ได้ (ตัวละครหนึ่งสวมชุดชั้นในสั้นๆ แต่แทบไม่ได้ยั่วยวน) นี่เป็นซีรีส์ที่ผู้ใหญ่จะชื่นชอบได้ดีทีเดียว

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments