อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง Dorohedoro

อนิเมะ โดโรเฮโดโรเกิดขึ้นระหว่างสองโลก ในเมืองที่น่าสังเวชจนถูกเรียกว่า “หลุม” และมิติของนักเวทย์ที่ใช้พลเมืองของหลุมอย่างอิสระเป็นหนูตะเภาเพื่อทดลองมนต์ดำที่น่ากลัว เช่นเดียวกับมังงะ การแสดงมีท่อนฮุคเปิดเรื่อง: ชายร่างยักษ์ผู้คลั่งไคล้เกี๊ยวซ่าชื่อ Caiman (ให้เสียงโดย Wataru Takagi หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ Okuyasu จากJoJo’s Bizarre Adventure) ทำงานอย่างมีระเบียบในโลกแห่งเวทมนตร์ dystopian ถูกสาปให้มีหัวเป็นจิ้งจกโดยพ่อมดนิรนาม ดูการ์ตูน สูญเสียความทรงจำในกระบวนการนี้ ยิ่งไปกว่านั้น มีชายที่ดูโกรธเกรี้ยวอาศัยอยู่ที่หลังคอของเขา เพื่อตัดสินว่าใครทำสิ่งนี้กับเขา Caiman กัดหัวพ่อมดเพื่อคุยกับชายคนนั้นซึ่งบอกว่าถ้าพวกเขา “ไม่ใช่” ดังนั้นในช่วงนอกเวลางาน เขาและเพื่อนซี้ นิไคโดะ ผู้เชี่ยวชาญศิลปะการป้องกันตัวและเชฟเกี๊ยวซ่า ออกตามล่าและฆ่าพ่อมดในหลุม โดยหวังว่าในที่สุดพวกเขาจะจับตัวที่เหมาะสมได้ 

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

เมื่อซีรีส์เริ่มต้นขึ้น อนิเมะออนไลน์

เอน พ่อมดชั้นนำและมาฟิโอโซ ได้ยินคำพูดของมนุษย์จิ้งจกเข่นฆ่าผู้คนของเขา และส่งมือปืนของเขา ชินผู้ไม่แยแสและคู่หูของเขา น้อย (และมีกล้ามเนื้อมาก) เข้าไปในรูเพื่อจับตัว การดูแลของ Caiman รีวิวหนัง ทำให้เกิดความขัดแย้งที่ยุ่งเหยิงระหว่างสองโลก แม้ว่าหลักฐานเบื้องต้นจะแนะนำเป็นอย่างอื่น แต่โลกศีลธรรมของโดโรเฮโดโรนั้นห่างไกลจากขาวดำ สังคมของพ่อมดดูเหมือนจะเป็นหนึ่งเดียวกับความขัดแย้งภายในและเครื่องจักรแห่งการกดขี่แม้จะดูน่าสยดสยอง แต่โดโรเฮโดโรก็ท้าทายความมืดมนของเรื่องราวการแก้แค้นทั่วไปผ่านความสามารถพิเศษที่แท้จริง อาศัยความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครที่แปลกประหลาดและยิ่งใหญ่กว่าชีวิต มันดุร้ายและยุ่งเหยิงเล็กน้อย รีวิว หนัง แต่นั่นก็เป็นส่วนหนึ่งของความสนุก เป็นการแสดงเกี่ยวกับมนุษย์จระเข้ตัวใหญ่ผู้ชื่นชอบเกี๊ยวซ่า เปี่ยมไปด้วยอารมณ์ขันและเสน่ห์ รวมถึงความตื่นเต้นที่สมเหตุสมผลเมื่อมันได้รับแรงผลักดันและเริ่มไขปริศนาของโลกของมัน อัดมังงะประมาณ 7 เล่มเป็น 12 ตอน การแสดงดำเนินไปอย่างรวดเร็ว เด้งไปมาระหว่างกลุ่มนักแสดงประหลาด

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest

อนิเมะออนไลน์ ในการบอกเล่าเรื่องราวนี้

ดูการ์ตูน การแสดงเป็นการแสดงที่ผสมผสานระหว่างแนวแอ็คชั่น ผจญภัยกับชิ้นส่วนของชีวิต สยองขวัญของร่างกาย แม้กระทั่งกีฬา (รวมถึงตอนเบสบอลอะนิเมะที่โด่งดัง ทางอ้อมจำนวนมากอาจทำให้รู้สึกยุ่งเหยิง แต่สมาธิสั้นนั้นเป็นส่วนหนึ่งของการอุทธรณ์ เป็นเพียงหนึ่งในหลายวิธีที่โดโรเฮโดโรแสดงให้เห็นว่าสิ่งที่น่าสยดสยองกลายเป็นกิจวัตรได้อย่างไร Caiman และ Nikaido เป็นพ่อมดที่ค่อนข้างสบายในการฆ่า ซึ่งมักจะเป็นแบบที่น่าสยดสยอง บ่อยครั้งกว่านั้น การกระทำที่โหดร้ายของพวกเขาได้รับการพิสูจน์โดยพ่อมดผู้โหดร้ายที่ปกครองโฮล ทำการทดลองอย่างไร้มนุษยธรรมกับประชากรของมัน และทำให้โลกเป็นพิษอย่างต่อเนื่องด้วยเวทมนตร์ของพวกเขา แต่รายการสนุกไปกับมุมมองของผู้ชมที่ยุ่งเหยิง กระจายอำนาจอย่างรวดเร็วของ Caiman และ Nikaido ดูอนิเมะ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของทั้งวง เข้าใจทั้งพวกเขาและพ่อมดที่ตามล่าพวกเขา และเผยให้เห็นอย่างระมัดระวังว่าพวกเขาทั้งหมดเข้ากันได้อย่างไรในการเล่าเรื่องที่ใหญ่ขึ้น ที่กล่าวว่าอุปสรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในการเริ่มต้นเมื่อเริ่มDorohedoroน่าจะเป็นการใช้แอนิเมชั่น 3DCG ร่วมกับตัวละครและพื้นหลังที่วาดด้วยมือ 2 มิติแบบดั้งเดิม ตัวละครเคลื่อนไหวผิดธรรมชาติเล็กน้อยในบางครั้ง แต่โดยรวมแล้ว MAPPA ทำได้ดีในการปรับช่องว่างระหว่างโหมดแอนิเมชั่นสองโหมดที่พวกเขาใช้งานอยู่ ฮายาชิค้นพบมุมใหม่ๆ ในการดูอนิเมะแนวแฟนตาซี โดยใช้มุมมองที่เปิดใช้งานโดย 3DCG เพื่อสร้างมุมมองที่ไม่ธรรมดา 

โลกของมังงะของฮายาชิดะ

เป็นโลกที่ให้ความรู้สึกมีสีสันอยู่เสมอ และให้ความรู้สึกเหมือนมีชีวิตขึ้นมาจากการใช้สีและพื้นผิวที่สวยงามของ MAPPA และภาพวาดพื้นหลังที่สวยงามจากผู้กำกับศิลป์คิมูระ ชินจิ (ซึ่งผลงานที่นี่ทำให้นึกถึงงานของเขาในTekkonkinkreetและAkira) นำความสนุกสนานมาสู่สิ่งที่อาจเป็นฉากที่น่ากลัวอย่างท่วมท้น แม้ว่าทั้งโลกของจอมเวทย์มนตร์และโฮลจะรกร้าง ดูอนิเมะ แต่ทั้งสองก็เต็มไปด้วยสีสันที่สดใส ผสมผสานเฉดสีเรืองแสงในตอนกลางคืนและฉากสีพาสเทลในตอนกลางวัน ฮายาชิสร้างความแตกต่างของภาพที่โดดเด่นระหว่างสถานที่ทั้งสองแห่ง โดยสถานที่หนึ่งโดดเด่นด้วยฉากหลังแฟนตาซีสูงแบบดั้งเดิม ส่วนอีกแห่งมีโครงสร้างทางอุตสาหกรรมที่บิดเป็นเกลียวและโลหะขึ้นสนิม (เพื่อให้เข้ากับสภาพแวดล้อมทางอุตสาหกรรม เวทมนตร์ของจอมเวทย์มนตร์เองดูเหมือนเขม่าควันหนา โผล่ออกมาจากร่างกาย) 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments