อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง Promare

อนิเมะ เมื่อ 30 ปีที่แล้ว เหตุการณ์กลียุคได้ทำลายโลกครึ่งหนึ่งด้วยไฟและทำให้เกิดการกลายพันธุ์ที่สร้างเผ่าพันธุ์ใหม่ที่เรียกว่า Burnish เบิร์นนิชสามารถสร้างและควบคุมไฟได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีศูนย์กลางอยู่ที่สมาชิกของหน่วยดับเพลิง “Burning Rescue” ซึ่งเป็นผู้ดับไฟที่เกิดจาก Burnish มือใหม่ของ Burning Rescue ดูการ์ตูน คือ Galo ชายหัวร้อนที่ใช้ “Matoi-Tech” ซึ่งตั้งชื่อตามป้าย “matoi” ที่หน่วยดับเพลิงในสมัยเอโดะใช้ การเผชิญหน้าของ Galo กับ Lio หัวหน้ากลุ่มผู้ก่อการร้าย Burnish ที่ชื่อว่า Mad Burnish ทำให้เรื่องราวดำเนินไปนับตั้งแต่วินาทีที่Promareเปิดตัวครั้งแรก มันก็ได้รับการวางตำแหน่งอย่างชัดเจนว่าเป็นผู้สืบทอดของGurren LagannและKill la Kill ผลงานของ Trigger แตกแขนงออกไปมากตั้งแต่Kill la Killแต่คำมั่นสัญญาในการหวนคืน เสน่ห์ Gainax แบบเก่านั้น จับใจแฟน ๆ ได้ทันที ทริกเกอร์ไม่ได้ทำตามคำสัญญานั้นเสมอไป แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ฉันรู้สึกทึ่ง หากคุณเป็นแฟนตัวยงของ Trigger อยู่แล้ว คุณอาจจะไม่ต้องการการโน้มน้าวใจใดๆ แต่แม้แต่ผู้คลางแคลงก็ควรดูPromareเพื่อการตกผลึกที่สมบูรณ์แบบของการอุทธรณ์ของ Trigger

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

สไตล์การมองเห็นของ Promare

โดดเด่นในทันที: สีสันสดใสโดยแทบไม่มีการไล่ระดับสี โลกที่เต็มไปด้วยอาคารและวัตถุทรงเรขาคณิต หุ่นยนต์บัฟ และแอคชั่นที่แทบจะคงที่ มีการแบ่งปันแนวคิดเกี่ยวกับสุนทรียะมากมายที่พัฒนาขึ้นในดูหนังออนไลน์ Kill la Killแต่ในที่สุดรูปแบบภาพยนตร์ก็ทำให้ทีมงานมีเวลาเหลือเฟือที่จะนำแนวคิดเหล่านั้นไปใช้ได้อย่างต่อเนื่องโดยที่แอนิเมชันไม่สะดุดหรือเปลี่ยนสไตล์ระหว่างฉากอย่างมาก ความไม่สอดคล้องกันเป็นปัญหาเสมอในผลงานของ Trigger ก่อนหน้านี้ ดังนั้นเพียงแค่สามารถเห็นการออกแบบตัวละครและหุ่นยนต์ที่สร้างสรรค์เหล่านี้เคลื่อนไหวไปตามที่จินตนาการไว้ก็สร้างความแข็งแกร่งให้กับภาพยนตร์โดยรวมได้อย่างมหัศจรรย์อีกอย่างที่จะกระโดดเข้าหาคนดูคืองาน 3 มิติที่ทะเยอทะยาน การสร้างแบบจำลองและเสื้อผ้าส่วนใหญ่ดำเนินการโดยXFlagซึ่งเป็นสาเหตุที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกเรียกเก็บเงินในฐานะการผลิตร่วม แม้ว่าSANZIGEN ผู้ทำงานร่วมกันของ Trigger มาเป็นเวลานานจัดการภาพเคลื่อนไหว 3 มิติและทิศทาง ผลที่ได้คือ ภาพไม่ได้แตกต่า งไปจากสิ่งที่คุณอาจเคยเห็นมาก่อนมากนัก แต่ถูกยกระดับไปอีกขั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยภาพขนาดใหญ่ที่ทำให้หนังhd

อนิเมะ
ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest

ฉากแอ็คชั่นดูยิ่งใหญ่ ดูอนิเมะ

ดูอนิเมะ ภาพโคลสอัพบางภาพดูอึดอัดกว่าในบริบท โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นเรื่องของตัวละครที่เป็นมนุษย์ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงรักษาแอนิเมชั่น 3 มิติที่โฟกัสไปที่การกระทำของหุ่นยนต์ได้อย่างชาญฉลาด นอกจากนี้ กล้องยังเคลื่อนไหวได้เร็วพอในฉากเหล่านี้ ซึ่งคุณแทบไม่ถูกสร้างมาให้รอในโมเดล 3 มิติใดๆ เลย ดังนั้นรูปลักษณ์โดยรวมน่าจะสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ที่เกลียดชัง CG อย่างแรงกล้าฉันจะถือว่าPromareเป็นภาพยนตร์ที่เหนือธรรมดาเมื่อพิจารณาจากภาพเพียงอย่างเดียว แต่โชคดีที่เนื้อเรื่องค่อนข้างดีเช่นกัน มันไม่ได้เป็นต้นฉบับมากนัก หลังจากที่ธรรมชาติของ Burnish ถูกเปิดเผยตั้งแต่เนิ่นๆ ดูอนิเมะ ทุกโครงเรื่องหลังจากจุดนั้นสามารถคาดเดาได้ อย่าปล่อยให้มันเป็นอุปสรรคอย่างไรก็ตาม บทภาพยนตร์ของ Kazuki Nakashimaมีความสอดคล้องกันอย่างสมบูรณ์แบบกับสไตล์แอนิเมชั่น และไม่ยากที่จะเข้าใจว่าทำไมเขาและผู้กำกับHiroyuki Imaishiจึงรักษาความสัมพันธ์ในการทำงานที่ใกล้ชิดเช่นนี้ แม้จะมีนักแสดงจำนวนมากและฉากไซไฟ แต่เรื่องราวไม่เคยพยายามแสดงความคิดมากเกินไปหรือกัดกินมากเกินกว่าที่มันจะเคี้ยวได้ แทนที่จะมุ่งความสนใจไปที่องค์ประกอบที่สำคัญที่สุดสามประการของภาพยนตร์: การเดิมพันครั้งยิ่งใหญ่ การต่อสู้ที่เลือดร้อน และความรู้สึก

ดูอนิเมะ จุดแข็งที่สุดของ Promare

ในด้านเนื้อเรื่องอยู่ที่ตัวละคร อนิเมะออนไลน์ ซึ่งทุกตัวล้วนน่ารักและมีเสน่ห์ การเปรียบเทียบระหว่างคามิน่าของกาโลกับGurren Lagannเห็นได้ชัดตั้งแต่วันแรกที่มีการเปิดเผยการออกแบบตัวละคร แต่กาโลกลับมีบทบาทที่แตกต่างไปในทันทีในเรื่องนี้ ประการหนึ่ง เขาอายุน้อยกว่าและมีใบหน้าที่สดใสกว่า และความสัมพันธ์ของเขากับตัวละครหลักอื่นๆ นั้นวนเวียนอยู่กับสิ่งที่เขาสามารถเรียนรู้จากพวกเขามากกว่าสิ่งที่พวกเขาสามารถเรียนรู้จากเขาได้ เคมีระหว่าง Galo และLIOนั้นโดดเด่นเป็นพิเศษ และฉันดีใจที่พวกเขาไม่ได้ตัดกันโดยใช้สีแดง/น้ำเงินตามแบบฉบับของพวกเขา เนื่องจากตัวละครทั้งสองมีหัวใจที่คล้ายคลึงกันมาก

ความขัดแย้งที่เพิ่มขึ้นของเรื่องราวก็น่าพอใจเช่นกัน ไม่เพียงแต่ชะตากรรมของโลกที่เป็นเดิมพันเท่านั้น พัฒนาการทางอารมณ์ของตัวละครยังมีความสำคัญต่อเนื้อเรื่องอีกด้วย สิ่งนี้ไม่ได้มีผลกับ อนิเมะออนไลน์ Galo เท่านั้นที่ต้องเผชิญกับความจริงของโลกด้วยวิธีที่รุนแรงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ความโกรธเกรี้ยวของ LIOต่อโลกนี้เป็นสิ่งที่เห็นได้ชัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาจากความรับผิดชอบที่แบกรับอยู่บนบ่าของเขา และ Aina เพื่อนสมัยเด็กของ Galo ก็ได้รับแผนการย่อยที่น่าประทับใจในความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพี่สาวที่อยู่ห่างไกลแต่ห่วงใยเธอ ผู้ซึ่งจะพยายามทุกวิถีทางเพื่อช่วย ของเธอ. ที่น่าสนใจคือ Galo ไม่เคยมีคำถามว่าจะช่วยโลกได้หรือไม่ ความขัดแย้งที่ใหญ่ที่สุดคือการโน้มน้าวให้คนอื่นเชื่อว่ามีหนทางข้างหน้า พรอมแมร์เป็นภาพยนตร์ที่ให้ความรู้สึกดีอย่างน่าขัน ในตอนท้ายคุณอาจจะอยู่ในอารมณ์ที่จะออกไปทั่วโลก

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments