Dirty Dancing (1987) Review

Dirty Dancing เป็นความก้าวหน้าในอาชีพการงานที่ยิ่งใหญ่สำหรับนักแสดงทั้งสองคนแม้ว่าจะเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของนักแสดงก็ตาม

ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทั้งสองได้ร่วมงานกัน พวกเขาเคยปรากฏตัวในเรดดอว์นเรดดอว์นหม้อไฟสงครามแฟนตาซีของจอห์นมิลิอุสปี 1984 เกี่ยวกับวัยรุ่นชาวอเมริกันกลางที่ปกป้องเมืองของตนจากการโจมตีของสหภาพโซเวียต มีรายงานว่าพวกเขาเข้ากันได้ไม่ดีนักในระหว่างการถ่ายทำ แม้ว่าการทดสอบหน้าจอที่พวกเขาทำสำหรับ Dirty Dancing จะมีเสียงดังฉ่าเกินพอ แต่ผู้สังเกตการณ์ในชุดตั้งข้อสังเกตว่าทั้งสองไม่ได้สอดคล้องกันเสมอไป แต่บันทึกที่พวกเขาทิ้งไว้บนหน้าจอคือสิ่งที่สำคัญ กำกับการแสดงโดย Emile Ardolino (เป็นผลงานเปิดตัวของเขา) และเขียนโดย Eleanor Bergstein (ผู้ซึ่งได้รับประสบการณ์จากการพักผ่อนกับครอบครัวของเธอใน Catskills ในช่วงต้นทศวรรษ 1960) Dirty Dancing เกือบจะถูก บริษัท ผลิตที่ควบคุมมันทิ้ง Vestron Pictures ในขณะที่แผนกที่จัดตั้งขึ้นใหม่ของ Vestron Inc. ผู้จัดจำหน่ายโฮมวิดีโอหลังจากแสดงภาพยนตร์รอบ ๆ และตอบสนองเชิงลบผู้บริหารของ Vestron วางแผนที่จะปล่อยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ในโรงภาพยนตร์จากนั้นจึงนำไปฉายในวิดีโอ แต่คำวิจารณ์เชิงบวกบางส่วนจากนักวิจารณ์ช่วยให้ภาพยนตร์ดึงดูดผู้ชมจำนวนมากในช่วงสุดสัปดาห์แรก และเนื่องจากนี่คือปี 1987 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ปากต่อปากยังสามารถเปลี่ยนภาพให้กลายเป็นความสำเร็จที่น่าประหลาดใจผู้คนจำนวนมากขึ้นซื้อตั๋วในสัปดาห์ต่อ ๆ ไป (เป็นที่น่าสังเกตว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีเนื้อเรื่องย่อยเกี่ยวกับการทำแท้งที่ทำให้เกิดความเบาซึ่งเป็นคุณลักษณะที่คุณไม่น่าจะได้เห็นในภาพยนตร์ที่มุ่งเป้าไปที่ผู้ชมกระแสหลักในปัจจุบัน) หลายคนกลับมาดูซ้ำซึ่งเป็นการคาดการณ์ถึงความนิยมอย่างต่อเนื่องของภาพยนตร์ อันดับแรกในโฮมวิดีโอเป็นการเช่าวิดีโออันดับหนึ่งของปี 1988 และต่อมาในยุคของดีวีดีและสตรีมมิง ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Dirty Dancing ได้รับการตีความใหม่ให้เป็นละครเวที นอกจากนี้ยังสร้างซีรีส์ทางโทรทัศน์อายุสั้นและพรีเควลประเภทหนึ่ง (2004 Dirty Dancing: Havana Nights) รายการทีวีรีเมคนำแสดงโดย Abigail Breslin ซึ่งออกอากาศเมื่อต้นปีที่ผ่านมาแม้ว่าความทรงจำของมันจะเลือนหายไปราวกับก้อนหินที่ไม่สามารถข้ามไปบนผิวน้ำได้
ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็จะมีใครบางคนปรารถนาที่จะคว้ามันกลับคืนมา แต่ Dirty Dancing ดั้งเดิมมีความเข้าใจยากของหิ่งห้อย ความสุขของภาพยนตร์คือการแสดงอารมณ์โดยเลียนแบบการกระเพื่อมของความคาดหวังก่อนวัยรุ่นที่คุณอาจเคยรู้สึกก่อนที่คุณจะรู้ด้วยซ้ำว่าเซ็กส์คืออะไร มันเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นและสนุกมากที่ได้ดูจอห์นนี่และเบบี้ที่แทบจะไม่ได้สวมชุดเต้นรำในทะเลสาบอันเงียบสงบ หรือเพื่อเป็นสักขีพยานในช่วงเวลาที่น่าตื่นตาเมื่อจอห์นนี่ – หลังจากถูกไล่ออกจากรีสอร์ทและจากไปด้วยความอับอายพายุกลับเข้ามาในห้องบอลรูมและแสดงความเสียใจที่เบบี้ตอนนี้ลูกน้อยของเขากำลังนั่งมึน ๆ อยู่ที่โต๊ะกับครอบครัวเธอหันหลังให้กับ ผนัง. ไม่มีใครสนับสนุน Baby ในสิ่งที่คุณรู้ดูหนังออนไลน์ฟรี
จากนั้นครอบครัวกำลังชมการแสดงความสามารถโดยผู้เข้าร่วมในรีสอร์ทและ Baby ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการแสดงนี้ กิจวัตรประจำวันที่เธอและจอห์นนี่เคยทำหายไปเมื่อเขาทำ แต่ในวิสัยทัศน์ของภาพยนตร์สามารถคาดเดาได้และขยายตัวได้ในเวลาเดียวกันปัญหาทั้งหมดสามารถแก้ไขได้ด้วยการเต้นรำ จอห์นนี่เอื้อมมือไปหาเบบี้และเหวี่ยงเธอขึ้นไปบนเวทีขัดจังหวะการแสดงพร้อมกับคำอธิบายที่เร่งรีบซึ่งเป็นการประกาศความเป็นตัวของตัวเองอย่างแท้จริงจากนั้นนำเธอเข้าสู่กิจวัตรประจำวันที่พวกเขาได้รับการขัดเกลาราวกับอัญมณี
ในการชมการเต้นรำของ Swayze และ Grey การดูวิธีที่ Johnny มอง Baby ด้วยความรักที่ระมัดระวังซึ่งดูเหมือนเกือบจะเป็นแมวนั้นเป็นความสุขที่ตรงไปตรงมาที่สุด Swayze ผู้เล่นฟุตบอลตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น แต่ยังเรียนบัลเล่ต์คลาสสิกคนที่นอนหลับไม่ได้แปลกอะไรเลยนั่นคือกล้ามเนื้อและหัวใจ เมื่อจอห์นนี่เต้นรำเขาสลัดความวิตกกังวลและความกลัวและความรู้สึกด้อยค่าออกไปทั้งหมดพวกมันบินจากไปราวกับประกายไฟจากปลายนิ้วที่ยื่นออกมาของเขา พลังในกล้ามเนื้อของเขาเป็นทั้งสัตว์และการขัดเกลาโดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากการล่อลวงครั้งใหญ่ที่เขาแกว่งไปแกว่งมากับ Baby to Solomon Burke ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเศร้าและมั่นใจในตัวเองว่า เขาไม่ใส่เสื้อเพราะทำไมไม่?ดูหนัง hd มาสเตอร์


ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจจะเป็น Swayze ที่สวยที่สุดของเขา (เขาเสียชีวิตในปี 2552 ตอนอายุ 57 ปีหลังจากป่วยด้วยโรคมะเร็งตับอ่อน)

แต่ความงามและความมีชีวิตชีวาของเขาพาคุณไปที่ไหนสักแห่งนอกเหนือจากความสุขในการมอง คุณอยากเต้นรำกับจอห์นนี่ แต่ในบางแง่คุณก็อยากเป็นเขา ตอนจบของ Dirty Dancing แสดงให้เห็นว่าเขาเชื่องและเชื่อง แต่การเต้นของเขาบอกเล่าเรื่องราวอีกแบบ เขามักจะเป็นคนดุร้ายและสกปรกมากกว่านิดหน่อยด้วยนั่นไม่ได้หมายความว่ามันจะหนีจากความรักที่มาพร้อมกับดราม่าโรแมนติกของวัยรุ่นไปโดยสิ้นเชิง บางครั้งมันก็ค่อนข้างไพเราะและเล่นเป็นดราม่าระดับสูงเมื่อสิ่งที่ละเอียดกว่าจะทำงานได้ดีกว่า นอกจากนี้ยังมีตอนจบที่ยอดเยี่ยม แต่เป็นเรื่องที่สะดวกสบายซึ่งการเต้นรำสามารถแก้ปัญหาทั้งหมดที่พัฒนาขึ้นตลอดทั้งเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้โดยรวมแล้ว Dirty Dancing เป็นคลาสสิก มีเพลงประกอบที่ยอดเยี่ยมการเต้นรำที่สนุกสนานและเคมีระหว่าง Gray และ Swayze ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ มีมากมายหนังมาสเตอร์2016