อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง The Girl Who Leapt Through Time

อนิเมะ The Girl Who Leapt Through Time (2006) เป็นภาพยนตร์ดราม่าแนวนิยายวิทยาศาสตร์ของญี่ปุ่นที่กำกับโดย Mamoru Hosoda ที่ได้รับรางวัล อิงจากนวนิยายชื่อเดียวกันปี 1967 ที่เขียนโดย Yasutaka Tsutsui และทำหน้าที่เป็นภาคต่อที่หลุดออกมาและบอกเล่าถึงเนื้อหาต้นฉบับ ซึ่งใช้ธีมและหลักฐานเดียวกันภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอความสามารถด้านเสียงของ ริอิสะ นากะ รับบทเป็น มาโกโตะ คอนโนะ สาววาย เธอเข้าร่วมโดย Takuya Ishida และ Mitsutaka Itakura โดยมี Ayami Kakiuchi เล่นเป็นป้าของ Makoto และตัวละครหลักจากนวนิยายต้นฉบับมันยังได้รับรางวัลมากมายจากเทศกาลภาพยนตร์ซิตเกสและโตเกียวอนิเมอวอร์ด รวมไปถึงรางวัลภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมและรางวัลผู้กำกับโฮโซดะอีกด้วยโดยทั่วไปแล้ว อนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

มาโกโตะ คอนโนะ เด็กสาวที่โชคร้าย ดูการ์ตูนออนไลน์

จะได้รู้ว่าเธอมีความสามารถในการ ดูอนิเมะ ‘กระโดดข้ามเวลา’ หลังจากเกือบเสียชีวิตในอุบัติเหตุอันเลวร้าย เธอเริ่มใช้พลังที่ค้นพบใหม่เพื่อประโยชน์ของเธอ โดยให้โอกาสตัวเองครั้งที่สองในการเล่นอย่างเต็มที่ในทุกช่วงเวลาในชีวิตประจำวันของเธอ เธอใช้มันเพื่อทำการทดสอบซ้ำ ร้องคาราโอเกะอย่างไม่มีกำหนด และช่วยตัวเองให้พ้นจากสถานการณ์ที่น่าอึดอัดใจ อย่างไรก็ตาม เธอเรียนรู้อย่างรวดเร็วว่ามีผลที่ตามมาต่อการกระทำของเธอ The Girl Who Leapt Through Timeนำเสนอหลักฐานที่ดึงดูดใจในทันทีซึ่งมีความเป็นไปได้มากมาย ดูอนิเมะ  เป็นการดีที่จะแนะนำให้เรารู้จักกับตัวละครของมาโกโตะ – ทอมบอยที่รักเบสบอลที่ไม่เคยคิดมากเกี่ยวกับอนาคตของเธอแต่ห่วงใยเพื่อนที่ดีที่สุดสองคนของเธอ ชิอากิและโควสึเกะ การได้เห็นมาโกโตะเล่นกับพลังใหม่ๆ ของเธอราวกับเป็นวัยรุ่นจริงๆ จะทำให้เห็นถึงความสมจริงที่ละเอียดอ่อนแบบที่The Girl Who Leapt Through Timeมีภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลาพอสมควรในการพัฒนาตัวละครและสร้างตัวเองขึ้นมาจนถึงฉากที่สองในท้ายที่สุด แม้ว่าเรื่องนี้จะสนุกอย่างปฏิเสธไม่ได้ในการรับชม แต่ก็ยังรู้สึกเหมือนเป็นการสร้างขึ้นมาทั้งหมด (ซึ่งก็คือ) อนิเมะออนไลน์

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

 ภาพยนตร์และมาโกโตะ อัพเดตอนิเมะใหม่

อนิเมะ ออนไลน์ ไม่มีทิศทางที่ชัดเจนสำหรับส่วนที่ดีของภาพยนตร์จนกระทั่งต่อมาในองก์ที่สองที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มได้รับความสนใจ – จิอากิขอให้มาโกโตะออกไป ผลที่ตามมาของ ‘การแก้ไข’ ของมาโกโตะเริ่มแสดงออกมาทีละน้อย ซึ่งเชื่อมโยงกับศีลธรรมที่มาโกโตะ (และโดยการขยายเวลา) ต้องเรียนรู้ฉันพบว่าบิดเบี้ยวเล็กน้อย มันทิ้งคำถามที่อยากตอบมากกว่าเดิม ดูการ์ตูนออนไลน์ และทำลายกลไกที่กำหนดไว้ของ ‘การกระโดดข้ามเวลา’ พร้อมกับแนะนำคำถามใหม่ๆ ที่ยังไม่ได้อธิบาย เช่น จิอากิทำให้เวลาหยุดนิ่งได้อย่างไร ทำไมภาพวาดถึงสำคัญ และทำไมเขาถึงทำแบบนั้น หายไปถ้าคนในอดีตได้เรียนรู้เกี่ยวกับ ‘การก้าวกระโดด’โดยรวมแล้วมันไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่คำถามที่ยังไม่มีคำตอบสามารถช่วยให้เราดูแล Chiaki และเป้าหมายของเขาได้มากขึ้น ทำให้เขา “การจากไป” มีผลกระทบมากขึ้นการวิพากษ์วิจารณ์ครั้งใหญ่ที่หลายคนมีต่อภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เกิดจากปัญหาที่ฉันได้กล่าวไปก่อนหน้านี้ แต่มุ่งเป้าไปที่ความไม่ถาวรของการเสียชีวิตของ

Kousuke และ Kaho Fujitani ดูการ์ตูนอนิเมะ

อันเป็นผลพวงจาก ‘การแก้ไข’ ของมาโกโตะแม้ว่าฉันจะเคารพว่าความตายในการเล่าเรื่องจำเป็นต้องมีน้ำหนักและคุณค่า และเข้าใจว่าส่วนหนึ่งของสิ่งนั้นมาจากความคงทน เพราะการรักษาโทนสีของภาพยนตร์นั้นสำคัญพอๆ กัน ถึงแม้ว่าจะต้องตายโดยตั้งใจที่จะตัดกับโทนสีที่อ่อนกว่าเพื่อกระทบก็ตาม แต่ด้วยเรื่องราวที่เบิกบานใจอย่าง ดูการ์ตูน The Girl Who Leapt Through Timeการมีจุดจบที่ทำให้ใจสลายมากเกินไปจะทำให้หนังเสียหายในภาพรวม ในความคิดของฉันสำหรับภาพจริง ฉันพบว่าการออกแบบตัวละครดูจืดชืด แม้แต่ในภาพยนตร์ที่เน้นความสมจริง แอนิเมชั่นนั้นดูหนาและขาดความลื่นไหลแม้จะคำนึงถึงอายุของภาพยนตร์ด้วย มีช็อตยาวของตัวละครที่ทำให้พวกเขาดูเหมือนมันฝรั่งที่มีแขนและขา มันทำให้เสียสมาธิดังที่กล่าวไปแล้ว ฉันอยากจะชี้ให้เห็นว่าองค์ประกอบในพื้นหลังและทิวทัศน์นั้นดูน่าทึ่งและบริสุทธิ์ นำชีวิตมาสู่โลกราวกับว่าคุณอยู่ด้วยจริงๆ ที่น่าสังเกตอีกอย่างคือซีเควนซ์ ‘การกระโดดข้ามเวลา’ ที่น่าตื่นตาซึ่งยอดเยี่ยมมาก – เหนือจริงและทำให้เป็นทาสในแบบของแวนโก๊ะธีมหลักของThe Girl Who Leapt Through Timeเชื่อมโยงกับคุณธรรมอย่างใกล้ชิดและมีการระบุไว้อย่างชัดเจนหลายครั้งตลอดทั้งเรื่องน้าของมาโกโตะพูดอะไรบางอย่างในช่วงเริ่มต้นของหนังเกี่ยวกับ ‘การก้าวกระโดด’ ของมาโกโตะ เธอบอกว่า“เวลาเป็นสิ่งที่ไม่สามารถย้อนกลับได้ คุณรู้ไหม คุณไม่สามารถย้อนกระแสของเวลาได้ ซึ่งหมายความว่าคุณ เป็นคนที่ย้อนเวลากลับไป” ฉันพบว่าสิ่งนี้น่าสนใจเพราะมันแยกความแตกต่างอย่างชัดเจนถึงสองกรณีที่ดูเหมือนมีความหมายเหมือนกันแม้ในขณะที่มาโกโตะสามารถเลือกที่จะหวนคิดถึงช่วงเวลาเดิมซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่เวลาก็ไม่รอช้า มันยังคงดำเนินต่อไปและเปลี่ยนแปลงไป ‘การกระโดดข้ามเวลา’ ทุกครั้งจะกระตุ้นเอฟเฟกต์ของผีเสื้อซึ่งความละเอียดอ่อนจะเปลี่ยนแปลงทุกครั้งที่กระโดด

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments