Youth

ดูหนังออนไลน์ “Youth” เป็นละครตลกแนวดราม่าเกี่ยวกับอารมณ์ ที่เป็นการถอดความ Matt Zoller Seitz หัวหน้าบรรณาธิการซึ่งมีขนาดเล็กพอที่จะใส่ไว้ในมือคุณ ท่าทางเล็กน้อยและกิจวัตรที่ไม่สำคัญมักให้ความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะท้ายที่สุดแล้ว ไม่มีตัวละครตัวใดที่ฉลาดกว่าใครๆ ในแง่นั้น “เยาวชน” เป็นภาพยนตร์ต่อต้านความสง่างามที่ตัวละครมักใช้อารมณ์ร่วม เช่น ความรักตนเอง ความภาคภูมิใจ ความรู้สึกผิดของผู้รอดชีวิต—แต่ท้ายที่สุดก็ตระหนักว่ามุมมองของพวกเขาถูกจำกัดด้วยสถานการณ์ส่วนบุคคล

ผู้เขียนร่วม/ผู้กำกับเปาโล ซอร์เรนติโน (” The Great Beauty , ” ” This Must Be the Place “) ปล่อยให้ผู้ชมมั่นใจว่าพวกเขาไม่เพียงรู้มากเท่ากับตัวละครที่เล่นโดยMichael Caine , Harvey Keitel , Paul DanoและRachel Weiszเล่นแต่น่าจะมากกว่า สบายใจได้มากเมื่อได้ข้อสรุปที่ว่า “เยาวชน” จบลงด้วยบทเพลงโอเปร่าที่ไพเราะและสะเทือนใจในชื่อ “Simple Songs” การเรียบเรียงของชิ้นนี้ เช่นเดียวกับเนื้อร้อง—” ฉันมีความรู้สึก ฉันอยู่ใกล้ ฉันอยู่เพื่อคุณแล้ว“—ไม่ได้โดดเด่นสำหรับตัวเอง แต่อารมณ์มากมายที่นักร้องโซปราโน Sumi Jo ถ่ายทอดผ่านการแสดงที่หัวใจสลายของเธอยืนยันถึงพลังหลอกลวงของ “Youth” ภาพยนตร์ขนาดใหญ่เกี่ยวกับความรู้สึกเล็กน้อย

การเกษียณอายุไม่ได้มอบของขวัญล้ำค่าแห่งการมองย้อนกลับไปให้กับนักแต่งเพลง Fred Ballinger (Caine)

อย่างไรก็ตาม มีความโรแมนติกอย่างไม่ต้องสงสัยสำหรับความสันโดษของเขา Ballinger เช่น Mick Boyle (Keitel) ผู้สร้างภาพยนตร์ที่ถูกชะล้างและเพื่อนพลัดถิ่นที่แยกตัวเองออกไปเดินผ่านทุ่งหญ้าที่ปกคลุมไปด้วยดอกไม้ป่าและแสงแดดที่สปาสวิส เฟร็ดหลบเลี่ยงการนัดหมายและข้อเสนอที่มอบให้เขาผ่านลูกสาวลีน่า (ไวซ์) และให้ความบันเทิงกับไม้แขวนเสื้ออย่างจิมมี่ ทรี (ดาโน) นักแสดงหนุ่มที่เบื่อหน่ายด้วยความมึนงงอย่างเจ็บปวด เฟร็ดเห็นว่ามิกกำลังดิ้นรนกับโปรเจ็กต์คัมแบ็ก ซึ่งเป็นบทที่ตอนจบไม่เคยดูลึกซึ้งจนน่าพอใจ และรู้สึกดีขึ้นที่ได้ปฏิเสธคำเชื้อเชิญของราชินีแห่งอังกฤษให้แสดง “เพลงง่ายๆ” ให้กับเจ้าชาย ชีวิตไม่มีความลึกลับสำหรับเฟร็ด และเขาก็โอเคกับเรื่องนั้น

ซอร์เรนติโนมักจะสะดุดกับคำเปรียบเทียบหัวโล้นหนึ่งคำมากเกินไป เช่นเมื่อเฟร็ดไล่พระภิกษุสงฆ์เพราะเขารู้ว่า ” [เขา] ลอยไม่ได้ ” ด้วยพลังแห่งสมาธิ/การทำสมาธิ แต่บ่อยครั้งที่จุดแข็งของ “เยาวชน” มาจากธรรมชาติที่โดดเดี่ยวของลูกตั้งเตะหลัก มีธีมทั่วไปที่รวมตอนกึ่งเฟลลินีของภาพยนตร์เรื่องนี้ไว้ด้วยกัน เช่น คู่สามีภรรยาสูงอายุที่ไม่เคยพูดคุยกันในมื้อเย็น หนังชนโรงhd หรือผู้ชนะการประกวด Miss Universe ที่กลายเป็นว่าฉลาดกว่าที่เธอคิด แต่ซีเควนซ์ในจินตนาการแต่ละฉากใน “Youth” ก็เหมือนกับเกาะที่รวมตัวกันเป็นเกาะอิสระอื่นๆ แต่ละฉากมีชีวิตเป็นของตัวเอง

ด้วยวิธีนี้ ซอร์เรนติโนทำให้ผู้ดูเพลิดเพลินไปกับการดูถูกเหยียดหยามของเฟร็ดโดยไม่จำเป็นต้องเห็นเหตุผลของเรื่องนี้ เขาใช้เวลาทั้งวันสงสัยว่าเขาจะฉี่หรือเปล่า พยายามนึกไม่ออกว่าเขาเคยนอนกับคู่รักสมัยมัธยมหรือเปล่า และมองดูทุกคนวุ่นวายรอบๆ ตัวเขา ตัวละครระบุความคับข้องใจ การสังเกตที่ซึมซับในตนเอง และเสียงประกาศอันดังสนั่น

แต่มีบางฉากที่รู้สึกเหมือนเป็นพินัยกรรมที่ชัดเจนและจริงจังในตนเอง นี่เป็นความคิดที่ผิด ๆ ของตัวละครในวันหยุดไม่ว่าจะมีความสำคัญในตัวเองหรือตรงไปตรงมาเพียงใด ท้ายที่สุดแล้ว เราจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับเฟร็ดได้อย่างไร ในเมื่อเขาเห็นว่า “ความเหลื่อมล้ำคือความวิปริต ” หรือว่า ” คนถนัดซ้ายทุกคนไม่ปกติ “? บ่อยครั้ง “เยาวชน” ปฏิเสธความคิดที่ว่าอุปมาทั้งหมดถูกสร้างขึ้นอย่างเท่าเทียมกัน เช่น เมื่อเฟร็ดกลอกตาใส่มิกค์และชมเชยเขาอย่างเย้ยหยันว่าเป็น ” นักมายากลแห่งการเปรียบเทียบ ” บ่อยครั้งผู้คนมักพูดถึง “เยาวชน” ” เพื่อการได้ยินที่ตนเองคิด

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ 918hdtv

สิ่งนี้ทำให้การยกของหนักของภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในมือของนักแสดงที่มีความสามารถ และลูก้า บิกาซซี ผู้กำกับภาพประจำของซอร์เรนติโน คุณต้องสัมผัสถึงอารมณ์ในน้ำเสียงที่สั่นเทาของเคน การแสดงสีหน้าบูดบึ้ง และภาษากายที่สงบเพื่อซาบซึ้งในความหมายของเฟร็ดอย่างเต็มที่เมื่อเขาบอกว่าเขาแต่งเพลงของเขา ” ดูหนังออนไลน์ ในขณะที่ฉันยังรักอยู่ ” ซอร์เรนติโนเป็นนักเย้ายวนที่ทุ่มเท (แม้ว่าจะโอ้อวด) ดังนั้น ความหมายของภาพของเขาถูกจารึกไว้บนพื้นผิว Weisz และJane Fondaผู้ซึ่งเล่นเป็นอดีตเพื่อนร่วมงานของ Mick ที่อ่อนล้าแต่ซื่อสัตย์อย่างไร้ความปราณี ไปไกลกว่าด้วยฉากที่เน้นบทสนทนา

แต่บ่อยครั้งที่ “เยาวชน” ก้องกังวานเพราะการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพของซอร์เรนติโนและบิกาซซี พวกเขาลงทุนกับความโรแมนติกและขี้เล่นในสถานที่อันเงียบสงบในสวิสของภาพยนตร์ ซึ่งทำให้นักแสดงของพวกเขามีอิสระที่จะหายตัวไป เดินเตร่ หรือเดินไปตามฉากที่ตัวละครของพวกเขาตระหนักได้ราวกับเป็นโรงเลี้ยงสัตว์ที่วิจิตรบรรจง ตัวละครของพวกเขามีความลุ่มลึกคล้ายคลึงกัน แต่ก็ไม่เคยเป็นเจ้าของมันเลย

และเมื่อถึงจุดหนึ่ง ตัวละครทุกตัวใน “Youth” ก็ตกหลุมรักการมองโลกในแง่ดี การต่อต้านความศักดิ์สิทธิ์นั้นมีความสำคัญ—ไม่ใช่ในระดับสากล แต่เป็นเรื่องส่วนบุคคล ผู้คนมีอายุ ตัณหาในวัยเยาว์ ดูหนังออนไลน์ และพยายามที่จะสบายใจกับความไร้สาระและข้อบกพร่องของตนเอง “เยาวชน” สะกดจิตคุณด้วยการยอมรับว่าการพูดอะไรบางอย่างที่ลึกซึ้งเป็นเพียงอีกขั้นตอนหนึ่งในกระบวนการค้นหาความหมายในชีวิตประจำวันที่ไม่มีวันสิ้นสุด